Cách làm Cơm Nấu Nấm Rau Củ lạ miệng với nấm hương, thịt gà

Other

Cách làm Cơm Nấu Nấm Rau Củ lạ miệng với nấm hương, thịt gà

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    60 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Trung bình
  • Đánh giá
    8.0/10

Thử ngay một kiểu nấu cơm mới lạ theo phong cách Nhật với hương vị đậm đà. Cơm nấu nấm rau củ là sự kết hợp giữa cơm dẻo mềm, cùng với nấm dai ngọt, cà rốt, ngưu bàng giòn sựt rất là bổ dưỡng nha. Đặc biệt cơm được nêm nếm gia vị rất vừa ăn đấy. Bạn có thể làm hẳn món này cho bữa cơm gia đình mà không phải chế biến thành nhiều món nha. Cùng mình làm thử món này nào.

  Thành Phần

Công Thức

Rửa sạch thịt gà gà, thái hạt lựu. Thêm rượu sake, muối, nước tương và mirin, khuấy nhẹ. Cắt khúc cà rốt 3cm. Thái lát rồi thái sợi nhỏ vừa ăn. Thêm cà rốt vào tô thịt gà trộn đều.

Thái sợi nhỏ rễ cây ngưu bàng. Rửa nhẹ để giữ cho rễ cây ngưu bàng không bị đổi màu, vắt nước và đặt vào bát thịt gà.

Thái lát nấm hương, Xé nhỏ nấm bào ngư. Rửa sạch đậu hũ chiên thái sợi nhỏ. Cho nấm và đậu hũ vào tô thịt gà, trộn đều, ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Vo sạch gạo, cho vào nồi cơm điện, đổ nước dashi vào trộn đều. Đổ tô thịt gà, nấm và rau củ vào nồi cơm điện, sao cho phủ đều trên mặt gạo. Đậy nắp nồi cơm, bật nút nấu cho cơm chín là được.

Bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà chỉ với món Cơm nấu nấm rau củ đơn giản, mang hương vị lạ và hấp dẫn nữa nha. Đặc biệt bạn không phải chế biến gì nhiều đâu đấy. Lưu lại công thức ngay bạn nhé.

Comments

Popular posts from this blog

The Prime Minister elected president, Sri Lanka

American police confront night with armed groups