Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi đậm đà, hấp dẫn

Other

Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi đậm đà, hấp dẫn

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    35 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    9.33/10

Cánh gà chiên nước mắm tỏi là ăn đơn giản nhưng cực hút cơm. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn ngon miệng cho bữa cơm gia đình càng thêm trọn vẹn.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Cánh gà mua về cần rửa sạch, để cho ráo nước trước khi chế biến. Phủ một ít bột mì lên cánh gà để khi chiên không bị dính chảo, không làm dầu bắn ra và khi chiên gà sẽ giòn hơn. Xốc cánh gà lên cho bột áo đều. Cho nhiều dầu vào chảo đang để khô, bật bếp gas để lửa vừa (bếp điện từ thì vặn công suất 800W, nhiệt 120 độ C). Lấy đũa chấm thử vào dầu, thấy nổi bong bóng là đã đủ nóng. Cẩn thận gắp cánh gà vào, chiên vàng hai mặt trong chảo dầu rồi gắp ra để lên đĩa.

Tiếp theo, bạn chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chừa lại một ít để pha nước sốt. Cho vào chảo hành tím, tỏi đã được băm nhỏ, phi cho thơm. Rưới thêm vào 40ml nước mắm, 40g đường rồi nấu đến khi đường tan ra và nước mắm kẹo lại thì tắt bếp.

Bày trí thịt gà chiên ra đĩa. Dùng muỗng rưới nước mắm lên cánh gà vừa chiên xong là có thể thưởng thức cùng rau xà lách và cà chua.

Comments

Popular posts from this blog

The Prime Minister elected president, Sri Lanka

American police confront night with armed groups

Bột cà phê tăng tốc đáng kể cho việc trồng rừng nhiệt đới, các nghiên cứu